14/08/2015 10:10

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài làm việc về công tác quản lý chất thải...

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài làm việc về công tác quản lý chất thải, cải thiện môi trường và bảo vệ môi trường lưu vực sông
13/8/2015 11:23:11 AM
​​Chiều ngày 11/8, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài đã có buổi làm việc Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường (QLCT&CTMT) về tình hình thực hiện công tác quản lý chất thải nguy hại, chất thải thông thường, cải thiện môi trường và bảo vệ môi trường lưu vực sông.​​

Tham gia buổi làm việc có Chánh Văn phòng Hoàng Văn Thức,Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Kim Tuyển, Vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế Dương Thanh An, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Nguyễn Mạnh Trung và các Lãnh đạo, chuyên viên của Cục QLCT&CTMT.

 

 

 
 
 
Cục trưởng Nguyễn Thượng Hiền báo cáo về công tác quản lý nhà nước của Cục
 

 

 

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục QLCT&CTMT Nguyễn Thượng Hiền đã báo cáo về tình hình triển khai, thực hiện công tác quản lý chất thải nguy hại, chất thải thông thường, cải thiện môi trường và bảo vệ môi trường lưu vực sông tại Tổng cục trong thời gian vừa qua. Theo đó, trong thời gian qua Cục đã tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu như xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, triển thai thực hiện kế hoạch hàng năm, đề xuất kế hoạch thực hiện năm 2016 và tham gia giải quyết các vấn đề môi trường nóng, bức xúc mới nảy sinh.

 
Về công tác quản lý chất thải nguy hại, trong 8 tháng đầu năm, Cục đã tiếp nhận và xử lý 73 hồ sơ đăng ký hành nghề quản lý CTNH và 5 bộ hồ sơ đăng ký xuất khẩu CTNH. Đối với lĩnh vực quản lý chất thải thông thường, Cục tiếp tục triển khai, hoàn thiện các hạng mục công trình của dự án xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho các đảo, hiện đang áp dụng cho huyện đảo Lý Sơn, bên cạnh đó Cục đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho người dân trên đảo.
 
 
Đối với lĩnh vực cải thiện môi trường, Cục đã triển khai, tổ chức các đoàn điều tra, đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản tại một số tỉnh/ thành phố như Bà Rịa - Vũng Tàu, Hồ Chí Minh, Bình Dương,…; thực hiện công tác thẩm định, trình phê duyệt, kiểm tra các Đề án cải tạo, phục hồi môi trường thuộc thẩm quyền phê duyệt của Bộ TN&MT.
 
 
Bên cạnh đó, lĩnh vực bảo vệ môi trường lưu vực sông và vùng ven biển được Cục hết sức chú trọng. Trong thời gian qua, Cục đã tiến hành khảo sát, đánh giá các điểm nóng ô nhiễm liên vùng, liên tỉnh, phân vùng môi trường phục vụ quản lý và cải thiện chất lượng nước trên lưu vực sông Đồng Nai; tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra tình hình triển khai Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu, lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy,…
 
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá cao công tác quản lý nhà nước của Cục, đặc biệt là các lãnh vực quản lý chất thải, cải thiện môi trường và bảo vệ môi trường lưu vực sông…đã có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt, đồng thời các đại biểu hứa sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục để hoàn thành các nhiệm vụ được Lãnh đạo Tổng  cục giao.
 
 
Kết luận buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài cho rằng công tác quản lý chất thải, cải thiện môi trường, bảo vệ môi trường lưu vực sông và vùng ven biển có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Đồng thời, Tổng cục trưởng mong muốn Cục QLCT&CTMT tiếp tục phát huy được các thế mạnh của mình, luôn chủ động trong công việc. Bên cạnh đó, Cục cần làm rõ các nội dung về chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của Cục, của Tổng cục, tránh chồng chéo với các đơn vị trong và ngoài Bộ./.
Theo VEA

Tin tức mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN AN BẮC BÌNH
Địa chỉ:
T4 tòa nhà XSKT Bắc Ninh - 27 Nguyễn Đăng Đạo - Tp.Bắc Ninh
Mã số doanh nghiệp: 2300989211
Tài khoản: 601 000 146 143 66 – Ngân hàng Seabank, chi nhánh Bắc Ninh
Hotline: 0937.917.357 (Mr Tình)
Zalo: 0937.917.357
Email: anbacbinhjsc@gmail.com
Website: anbacbinh.com